Chuồn chuồn đậu trên giường có ý nghĩa, điềm báo gì?

Chắc hẳn nhiều người đã từng thấy việc chuồn chuồn bất ngờ bay vào nhà và đậu trên giường ngủ. Đây là một hiện tượng tưởng chừng đơn giản nhưng lại ẩn chứa nhiều điều thú vị đằng sau nó. Vậy chuồn chuồn đậu trên giường có ý nghĩa gì? Liệu đây là điềm báo tốt hay xấu? Cùng Vua Ghế Gỗ giải mã những bí ẩn tâm linh của hiện tượng kỳ lạ này trong bài viết bên dưới.

Ý nghĩa của hình ảnh chuồn chuồn trong văn hóa dân gian

Chuồn chuồn là loài côn trùng có thân hình thon dài, di chuyển nhanh nhẹn và linh hoạt trong không trung. Trong văn hóa dân gian ở Việt Nam, hình ảnh chuồn chuồn còn mang nhiều ý nghĩa đặc biệt, được coi là biểu tượng của sự may mắn, tài lộc và thành công. 

Chuồn chuồn đậu trên giường - Chuồn chuồn là biểu tượng của tài lộc và may mắn
Chuồn chuồn đậu trên giường – Chuồn chuồn là biểu tượng của tài lộc và may mắn

Ở một số nền văn hóa Đông Nam Á, loài vật này tượng trưng cho sự trường thọ nên người ta quan niệm khi chuồn chuồn bay vào nhà thì gia chủ sẽ được ban phước lành, có sức khỏe dồi dào. Vì vậy, có thể thấy hình ảnh chuồn chuồn thường xuất hiện trong nhiều câu chuyện, ca dao, tục ngữ với ý nghĩa tích cực.

Giải mã ý nghĩa của việc chuồn chuồn đậu trên giường

Việc chuồn chuồn đậu trên giường ngủ là một hiện tượng khá phổ biến, đặc biệt là vào mùa hè ở nước ta. Theo quan niệm dân gian, đây là một điềm báo mang nhiều thông điệp khác nhau, tùy vào vị trí đậu của chuồn chuồn.

Chuồn chuồn đậu trên đầu giường

Chuồn chuồn là loài vật tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc và thành công. Do đó, khi chuồn chuồn bay vào đậu trên đầu giường, đây có thể là điềm báo cho thấy bạn sắp gặp được những tin vui, cơ hội mới trong công việc, học tập và cuộc sống.

Chuồn chuồn đậu trên đầu giường là điềm báo cho sự thành công và sức khỏe dồi dào
Chuồn chuồn đậu trên đầu giường là điềm báo cho sự thành công và sức khỏe dồi dào

Hiện tượng này còn là điềm báo cho thấy bạn được ban cho sức khỏe dồi dào, cuộc sống bình an hoặc sắp tới sẽ xuất hiện những mối quan hệ bền chặt, hạnh phúc. Ý nghĩa trên có thể thay đổi tùy thuộc vào màu sắc, số lượng, thời điểm (ban ngày, ban đêm) và một số yếu tố khác. 

Xem thêm:

Chuồn chuồn đậu trên mép giường

Nếu bất chợt bạn thấy chuồn chuồn bay vào đậu trên mép giường thì đây chính là báo hiệu sự thuận lợi trong công việc, học tập và các mối quan hệ. Có thể, bạn sẽ nhận được dự án mới, thành công ký kết các hợp đồng quan trọng, hoặc được cấp trên tin tưởng giao phó trọng trách lớn.

Chuồn chuồn đậu trên giường - Vị trí mép giường báo hiệu sự thuận lợi trong công việc
Chuồn chuồn đậu trên giường – Vị trí mép giường báo hiệu sự thuận lợi trong công việc

Chuồn chuồn đậu ở giữa giường

Hiện tượng chuồn chuồn đậu trên giường ở vị trí ngay chính giữa giường ngủ tượng trưng cho sự gắn kết, hòa hợp của các thành viên trong gia đình. Đồng thời, đây cũng là một “tín hiệu” tốt liên quan đến sự phát triển và thăng tiến trong công việc hoặc trên con đường học vấn.

Chuồn chuồn đậu trên giường - Vị trí giữa giường tượng trưng cho sự gắn kết trong gia đình
Chuồn chuồn đậu trên giường – Vị trí giữa giường tượng trưng cho sự gắn kết trong gia đình

Dù mỗi vị trí mang ý nghĩa gì đi chăng nữa, việc chuồn chuồn đậu trên giường cũng là một hiện tượng thú vị và đáng để chúng ta quan tâm. Tuy nhiên, những quan niệm trên chỉ mang tính chất tham khảo, nên bạn hãy giữ một thái độ lạc quan và tin tưởng vào những điều tốt đẹp phía trước.

Lưu ý khi gặp chuồn chuồn đậu trên giường

Theo quan niệm dân gian, hình ảnh chuồn chuồn đậu trên giường ngủ được xem là điềm báo tốt lành, mang đến những điều tích cực trong cuộc sống. Tuy vậy, cũng có một số lưu ý bạn cần ghi nhớ khi gặp hiện tượng này:

 • Nên nhẹ nhàng xua đuổi chuồn chuồn ra khỏi phòng bằng cách mở cửa sổ hoặc dùng tay.
 • Không nên cố ý làm tổn thương chuồn chuồn vì điều này có thể mang lại những điều xui xẻo, không may mắn.
 • Giữ thái độ vui vẻ, lạc quan khi gặp chuồn chuồn đậu trên giường để đón nhận những điều hay, tích cực trong tương lai.

Kết luận

Trên đây là những lý giải về hiện tượng chuồn chuồn đậu trên giường ngủ đang được nhiều gia chủ quan tâm hiện nay. Qua những thông tin chia sẻ trong bài viết sẽ giúp các bạn thoải mái hơn, không còn băn khoăn về vấn đề này. Điều quan trọng là mọi người cần giữ thái độ lạc quan, tin tưởng. Không nên quá phụ thuộc và bị ảnh hưởng bởi hiện tượng này.

Xem thêm: 

  Quý khách có nhu cầu tư vấn các sản phẩm của chúng tôi, vui lòng để lại liên hệ

  Hotline
  Zalo 1
  Zalo 2
  Messenger
  Bản đồ