Để dao đầu giường có tác dụng gì và những điều cần lưu ý khi thực hiện

Từ xa xưa, khi ngủ không ngon giấc, ông bà ta thường lấy dao đặt đầu giường. Và hành động này vẫn luôn được duy trì cho đến tận bây giờ. Mặc dù thế giới ngày càng hiện đại nhưng những quan niệm tâm linh của ông bà ta vẫn là một điều gì đó hiệu quả khó có thể lí giải. Vậy bạn đã thực sự hiểu hết tác dụng của việc để dao đầu giường chưa. Trong bài viết này Vuaghego sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc để dao đầu giường có tác dụng gì và những lưu ý cần biết khi thực hiện hành động này. 

Để dao đầu giường có tác dụng gì?

Trong tâm linh Việt Nam, dao và phòng ngủ được xem là những thực thể có thể hỗ trợ lẫn nhau. Dao là một vật kim loại sắc nhọn, có thể dùng để tấn công, trong khi phòng ngủ là nơi yếu thế hơn. 

Chính vì vậy, người ta cho rằng đặt dao ở đầu giường, đặc biệt khi ngủ, có thể giúp bảo vệ gia chủ. Dưới đây là một số tác dụng khi để dao đầu giường đã được tương truyền từ thời ông bà ta:

Tránh bị bóng đè

Ông bà ta từ xa xưa đã có niềm tin rằng lưỡi dao sắc có khả năng xua đuổi các năng lượng tiêu cực giúp bảo vệ giấc ngủ an lành. Hành động đặt dao đầu giường được cho là rất hiệu quả với một số người trong việc hạn chế các tình trạng tiêu cực, đặc biệt là “bóng đè”. Sự tương tác giữa âm khí của dao và dương khí của người nằm có thể giúp mang lại giấc ngủ sâu và an lành hơn.

Để dao đầu giường có tác dụng gì - Để dao đầu giường giúp hạn chế bị bóng đè
Để dao đầu giường có tác dụng gì – Để dao đầu giường giúp hạn chế bị bóng đè

Ngăn lại cơn ác mộng

Ngoài tác dụng tránh bị bóng đè, để dao đầu giường cũng là cách bảo vệ gia chủ khỏi những cơn ác mộng. Để dao đầu giường giúp gia chủ an tâm rằng mình có được bảo vệ của lưỡi dao, tâm trí sẽ được thư thái, không bị những ác mộng, lo lắng làm phiền. Khi đó giấc ngủ cũng sẽ trở nên sâu lắng, nhẹ nhàng hơn, giúp cơ thể và tinh thần được nghỉ ngơi

Vật dụng để phòng thân

Một số người thường có cảm giác lo âu về an ninh, trộm cướp khi nhắm mắt ngủ. Điều này khiến họ trằn trọc, khó vào giấc. Việc đặt dao đầu giường phần nào giúp trấn an tinh thần họ, mang lại cảm giác an tâm và thoải mái hơn khi đi ngủ.

Qua phần trên chắc hẳn bạn đã phần nào biết được để dao đầu giường có tác dụng gì? Hành động này là một quan niệm dân gian và không được khoa học chứng minh. Do đó, bạn không nên quá phụ thuộc và cảm thấy yếu đuối. 

Hãy tỉnh táo để tìm ra nguyên nhân khiến bản thân mất ngủ hay gặp ác mộng. Có thể do chế độ sinh hoạt không đều độ, tinh thần suy nhược do làm việc quá sức,…

Khi không tìm ra được hướng giải quyết hiệu quả, bạn có thể tìm đến tâm linh để chữa lành, mẹo phong thủy này vẫn rất có ích đối với một số người. Tuy nhiên, khi thực hiện hành động này bạn nên cẩn thận và lưu ý một vài điều quan trọng mà sẽ được nhắc đến ở phần dưới.

Để dao đầu giường có tác dụng gì - Không nên quá phụ thuộc 
Để dao đầu giường có tác dụng gì – Không nên quá phụ thuộc

Xem thêm: 

3 Lưu ý quan trọng khi để dao đầu giường bạn cần biết

Để dao đầu giường theo quan niệm tâm linh được cho là rất hữu ích. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận khi thực hiện hành động này sẽ dễ xảy ra những tác hại gây nguy hiểm với người thực hiện. Dưới đây là 3 lưu ý bạn cần quan tâm khi thực hiện mẹo phong thủy này:

 • Nên chọn con dao cùn, không có phần đầu lưỡi bén nhọn. Dao cùn không ảnh hưởng gì đến việc xua đuổi tà ma nên bạn có thể yên tâm.
 • Nên dùng một miếng vải để bọc quanh lưỡi dao, tránh việc khi ngủ dao vô tình tiếp xúc với cơ thể gây thương tích.
 • Nên cân nhắc đặt dao dưới nệm hoặc chiếu
Để dao đầu giường có tác dụng gì - Lưu ý cẩn thận khi để dao đầu giường
Để dao đầu giường có tác dụng gì – Lưu ý cẩn thận khi để dao đầu giường

Nếu khi đặt dao đầu giường tình trạng mất ngủ do ác mộng hay bóng đè vẫn tiếp diễn, bạn nên cân nhắc xem xét yếu tố phong thủy của ngôi nhà và phòng ngủ của mình. 

Nếu căn phòng phạm phải những điều kiêng kỵ về phong thủy, như vị trí giường ngủ không tốt, cửa sổ không hợp lý hay các yếu tố bất lợi khác, cần phải nhanh chóng có biện pháp khắc phục. Điều này sẽ giúp dòng chảy năng lượng trong ngôi nhà được cân bằng, ổn định hơn.

Để giao đầu giường có tác dụng với trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ không? 

Đê dao đầu giường có tác dụng gì với trẻ em hay không? Theo quan niệm tâm linh của người xưa cho rằng, trẻ con mới sinh thường yếu bóng vía. Bé dễ bị các thế lực tà ma quấy nhiễu, trêu đùa dẫn đến tình trạng quấy khóc và giật mình khi ngủ. 

Để bảo vệ giấc ngủ của trẻ, người ta thường mách rằng ba mẹ nên đặt 1 con dao dưới gối hoặc đầu giường nơi con nằm. Điều này được cho là giúp xua đuổi tà ma, tà khí đang làm phiền con.

Tuy nhiên, hành động để dao đầu giường vẫn khá là nguy hiểm cho những đứa trẻ chưa biết gì. Lúc ngủ, trẻ có thể vô tình chạm vào dao rất nguy hiểm. Vì vậy ba mẹ có thể tìm hiểu những mẹo tâm linh khác có thể xua đuổi tà ma an toàn hơn.

Để dao đầu giường có tác dụng gì với trẻ sơ sinh không?
Để dao đầu giường có tác dụng gì với trẻ sơ sinh không?

Xem thêm:

Kết luận

Bài viết vừa giúp bạn giải đáp câu hỏi để dao đầu giường có tác dụng gì? Hành động được ông bà quan niệm rất hữu ích đối với những ai yếu bóng vía, có thể chất kém và tâm lý lo sợ. Họ dễ gặp bóng đè hoặc những giấc mộng khủng khiếp. Tuy nhiên, bạn không nên quá phụ thuộc vào phương pháp này mà hãy ưu tiên tìm hiểu lý do khiến bạn mất ngủ để giải quyết tình trạng này triệt để.

  Quý khách có nhu cầu tư vấn các sản phẩm của chúng tôi, vui lòng để lại liên hệ

  Hotline
  Zalo 1
  Zalo 2
  Messenger
  Bản đồ