4+ Tips giúp nằm giường gỗ hạn chế bị bóng đè

Hiện tượng bóng đè là gì, bóng đè ảnh hưởng về cả thể xác lẫn tinh thần của bạn. Tìm hiểu phong thủy giường gỗ hạn chế bị bóng đè để cải thiện giấc ngủ tốt hơn

Bóng đè là gì và ảnh hưởng của nó?

Bóng đè là gì?

Bóng đè có hay còn gọi là sleep paralysis (chứng liệt thân khi ngủ) là tình trạng khi bạn có thể mở mắt trong lúc ngủ nhưng toàn thân tê cứng không thể cử động, bạn cũng có thể hiểu hiện tượng này là hiện tượng bạn bị tê liệt trong khi ngủ.

Hiện tượng bóng đè xảy ra khi mà cơ thể của chúng ta không đồng bộ với não các giai đoạn trong lúc ngủ. Bóng đè xảy ra đặc biệt nhiều trong giai đoạn chuyển tiếp từ Rem (Rapid Eye Movement) sang giai đoạn tỉnh thức.

Hiện tượng bóng đè là gì?
Hiện tượng bóng đè là gì?

Ảnh hưởng của bóng đè với cuộc sống

Bóng đè gây ra nhiều phiền toái cho cuộc sống như khiến chúng ta mệt mỏi uể oải khi tỉnh dậy. Nhiều người còn vì tình trạng này mà xảy ra những biến chứng sợ hãi, lo âu khi những câu chuyện được thêu dệt mang tính ma quỷ của hiện tượng này được truyền tai nhau mà sinh ra sợ ngủ thậm chí mất ngủ.

Các triệu chứng khi bị bóng đè

Bóng đè gây ra nhiều triệu chứng khác nhau, nhưng có một vài triệu chứng khi bị bóng đè mà người bị cần hết sức chú ý:

 • Khó thở, cảm giác như ai đó đang đè vào ngực mình
 • Không thể cử động được tay chân hay bất cứ bộ phận nào
 • Tỉnh táo nhưng hoàn toàn không thể nói chuyện
 • Đôi lúc còn có cảm giác hoang tưởng và ảo giác

Tìm hiểu phong thủy giường gỗ hạn chế bị bóng đè hiệu quả

Để giảm bớt tình trạng bị bóng đè gây mệt mỏi cho bạn, thì hãy tham khảo về phong thủy giường gỗ hạn chế bị bóng đè sẽ có hiệu quả và khắc phục tình trạng này cho bạn. Dưới đây là một số lưu ý bạn cần biết:

Vị trí kê giường

Tránh kê giường nằm dưới cửa sổ: Cửa sổ là nơi hút sinh khí từ bên ngoài vào, nằm đối diện với cửa sổ sẽ dễ khiến bản thân ảnh hưởng bởi các nguồn sinh khí bên ngoài khiến cho bản thân dễ bị bóng đè

Tránh kê giường ngủ đối diện với cửa phòng: Trong phong thủy, việc kê giường đối diện với cửa phòng là hướng xấu, vì kê giường đối diện với cửa được coi là vị trí “quan tài”, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ và dễ dẫn đến hiện tượng bóng đè

Tránh kê giường ngủ dưới xà nhà: Xà nhà hay còn gọi là xà ngang, là bộ phận trụ bê tông nằm ngang căn nhà để gia cố căn nhà, nằm dưới xà ngang được quan niệm là gây áp lực và tạo cảm giác không an toàn, từ đây khiến gia chủ dễ gặp tình trạng bóng đè

Nên kê giường ngủ ở vị trí “tọa sơn hướng thủy”: “Tọa sơn” là vị trí tựa lưng vào vách tường vững chãi, “hướng thủy” là vị trí nhìn ra cửa sổ hoặc khoảng trống. Vị trí này giúp tạo cảm giác an toàn, thư thái, dễ ngủ và ít bị bóng đè hơn.

Xem thêm: 101+ Mẫu bộ ghế sofa gỗ sồi Nga hiện đại cao cấp và tiện nghi

Hướng kê giường

Nên kê giường theo hướng “tương sinh” với ngũ hành của bản mệnh chủ: Chia theo ngũ hành, có 6 nguyên tố kim mộc thủy hỏa thổ, Hãy xác định ngũ hành bản mệnh của mình và kê giường theo hướng tương sinh với bản mệnh của gia chủ sẽ cải thiện đáng kể tình trạng bóng đè.

Kê giường ở những vị trí thoải mái với bản mệnh chủ: Điều này sẽ khiến cho việc đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn đồng thời khiến cho mệnh chủ ngủ ngon và ít gặp tình trạng bóng đè hơn.

Giường gỗ hạn chế bị bóng đè
Giường gỗ hạn chế bị bóng đè

Giữ gầm giường sạch sẽ 

Gầm giường là nơi tụ tập của nhiều loài côn trùng phá hoại như kiến, gián, muỗi, ruồi, … .Những loài côn trùng này thường hay hoạt động vào ban đêm và gây ra phiền toái trong giấc ngủ của gia chủ khiến giấc ngủ của gia chủ bị gián đoạn và thậm chí bóng đè. 

Dọn dẹp những vị trí dưới gầm giường hay gầm ghế sẽ khiến bản thân gia chủ cảm thấy thoải mái và an toàn trong giấc ngủ. Từ đây giấc ngủ của bạn sẽ được cải thiện và tình trạng bóng đè sẽ suy giảm đi đáng kể.

Gầm giường sạch sẽ giảm tình trạng bị bóng đè
Gầm giường sạch sẽ giảm tình trạng bị bóng đè

Lựa chọn họa tiết chăn gối phù hợp

Chăn gối cũng đóng vai trò quan trọng trong phong thủy giường gỗ hạn chế bị bóng đè, những hình thù chăn gối được trang trí với những họa tiết bắt mắt, dễ nhìn, tích cực sẽ khiến cho tinh thần bản thân cảm thấy sảng khoái, tích cực và yêu đời

Ngược lại, khi chăn gối được trang trí bởi những họa tiết với những âm sắc, màu sắc tối, u ám, sẽ khiến tinh thần của bạn suy sụp, ảm đạm. Những họa tiết đáng sợ thậm chí gây cho gia chủ cảm giác sợ hãi, ám ảnh lâu dần sẽ gây ra ác mộng và thậm chí là bóng đè.

Trang trí không gian xung quanh giường

Không chỉ giường gỗ hạn chế bị bóng đè mà không gian xung quanh cũng đóng góp không nhỏ trong công cuộc này. Hãy thử hỏi bản thân bạn đã bao giờ giật mình khi thấy một chiếc móc treo quần áo trông giống hệt một người đang đứng trong phòng bạn chưa. 

Từ ví dụ nhỏ đó cũng có thể thấy những góc nhìn từ chính chiếc giường cũng khiến bản thân ảnh hưởng tâm lý ra sao.

Hãy bài trí căn phòng xung quanh vị trí chiếc giường bằng những thứ ấm áp, khiến bạn cảm thấy an toàn và với những màu sắc hợp với mệnh bạn. Điều này không chỉ hạn chế việc bị bóng đè mà còn khiến những lần chúng ta lỡ bị bóng đè cũng sẽ bớt hoảng sợ hơn.

Không gian phòng ảnh hưởng đến hiện tượng bóng đè
Không gian phòng ảnh hưởng đến hiện tượng bóng đè

Xem thêm: 35+ mẫu tủ giày gỗ sồi nga 1m2 hiện đại

Kết luận

Trên đây là các cách giúp bạn ngủ giường gỗ hạn chế bị bóng đè mang lại một giấc ngủ thoải mái và trọn vẹn nhất. Ngoài ra các tips trên cũng góp phần giữ vệ sinh trong phòng ngủ rất tốt cho sức khỏe của bạn, hãy tham khảo và làm theo.

  Quý khách có nhu cầu tư vấn các sản phẩm của chúng tôi, vui lòng để lại liên hệ

  Hotline
  Zalo 1
  Zalo 2
  Messenger
  Bản đồ