Hướng dẫn chọn bộ bàn ăn phù hợp với ngôi nhà

Hướng dẫn chọn bộ bàn ăn phù hợp với ngôi nhà

Thiết kế Thi công Nội thất Vua Ghế Gỗ

Việc quan trọng khi lựa chọn bộ bàn ăn phù hợp sẽ là ngân sách của gia chủ, được thiết kế chắc chắn, cứng cáp hay mềm mại thì phụ thuộc vào không gian sống và sở thích của gia đình.

Tuy nhiên có một số yếu tố quan trọng cần cân nhắc khi mua bộ bàn ăn mà khách hàng nên biết. Qua bài viết của Vua Ghế Gỗ giúp bạn lựa chọn cho mình bộ bàn ăn phù hợp nhất với phong thủy của bạn.

1. Chọn bộ bàn ăn phù hợp với không gian ngôi nhà

Đầu tiên việc lựa chọn bàn ăn phải phù hợp với không gian nhà bếp và tone màu của ngôi nhà. Nếu không gian bếp nhỏ và vừa thì lựa chọn bàn ăn không cần quá lớn. Trước khi mua bàn ăn thì gia chủ hãy đo đạc phòng bếp để lựa chọn bàn ăn cho phù hợp. Hãy chọn đơn vị uy tín và đơn bị sản xuất có thể tùy chỉnh kích thước sản phẩm để phù hợp với ngôi nhà nhất.

Việc lựa chọn màu sắc bàn ăn cũng cực kỳ quan trọng. Thường không gian bếp nên lựa chọn màu sắc bàn ghế ăn có màu sắc ấm cúng và trang trọng. Bộ bàn ghế ăn không chỉ mang đến sự tiện lợi cho gia chủ mà còn khẳng định đẳng cấp của người sử dụng.

Mẫu bàn ăn tròn độc đáo – Vua ghế Gỗ

2. Lựa chọn chất liệu khi mua chọn bộ bàn ăn phù hợp

Trên thị trường có hàng ngàn sự lựa chọn cho khách hàng về chất liệu của bộ bàn ăn như : chất da, chất nỉ, chất dạ, bàn ăn đá nhân tạo,  gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp,… Mỗi chất liệu khác nhau sẽ có giá thành và ưu điểm khác nhau. Gia chủ chọn loại bàn ăn thường hướng tới sở thích của bản thân.

Mẫu bàn ăn gỗ tự nhiên
Bàn ăn Venus gỗ óc chó – Vua Ghế Gỗ

Tuy nhiên chất liệu gỗ tự nhiên vẫn được ưu chuộng nhất trên thị trường bởi độ bền bỉ của sản phẩm và sự sang trọng. Chính vì vậy những địa điểm lớn như khách sạn, nhà máy, công ty thường lựa chọn gỗ tự nhiên Óc Chó, gỗ Tần Bì, gỗ Sồi.

3. Chọn kiểu dáng phù hợp với sở thích gia chủ

Gia chủ thường chọn kiểu dáng với tính cách của mình. Có rất nhiều căn nhà có khu vực bếp cũng như là khu vực bàn ăn luôn, như vậy khi nấu nướng có thể đặt những vật dụng nhà bếp cần thiết lên bàn ăn,… Do đó cần chọn bộ bàn ăn phù hợp và có chất liệu bền và chắc chắn

Các kiểu dáng bàn thịnh hành hiện nay :

 • Bàn vuông : Với khu vực ăn uống khá nhỏ và bố trí theo dạng vuông thì nên chọn bàn ăn vuông để phù hợp với không gian.
 • Bàn hình chữ nhật : Bàn hình chữ nhật đang được ưu chuộng nhất hiện nay bởi sự tiện ích cũng như phù hợp với phong cách của khá nhiều ngôi nhà. Bữa ăn của gia đình trên 4 người thì rất phù hợp với bàn chữ nhật.
 • Bàn hình tròn : Bàn tròn sẽ phù hợp với không gian nhỏ, bàn khoảng 1m2 sẽ ngồi được một gia đình từ 2- 4 người. Với kiểu dáng của bàn tròn sẽ tiết kiệm được diện tích khá tốt.
 • Bàn Oval : Bàn Oval cũng được khá phổ biến bởi diện tích cũng gần bằng hình chữ nhật tuy nhiên khi nhìn vào sẽ có cảm giác tiết kiệm diện tích hơn so với bàn hình chữ nhật bởi các góc được bo tròn. Bàn Oval phù hợp với không gian vừa, gia đình từ 4 người trở lên. Nhiều loại bàn hiện nay điều chỉnh được kích cơ và dễ dàng tháo lắp đối với người sử dụng.
Bàn ăn gỗ sồi 4 ghế – Vua Ghế Gỗ

Bàn ăn hình chữ nhật và 8 ghế H3s
Bàn ăn hình chữ nhật và 8 ghế H3s – Vua Ghế Gỗ
Bộ bàn tròn và ghế Lucia new đệm da
Bàn ăn nikko tròn và ghế Lucia new đệm da
Bộ bàn ăn CAMBIRG và 6 ghế H3
Bàn ăn gỗ sồi 6 ghế Vua Ghế Gỗ

4. Có thể tham khảo mua bàn ăn ở đâu?

Bạn có thể lựa chọn những địa điểm bán bàn ghế ăn uy tín như các cửa hàng lớn, siêu thị hoặc showroom như Vua Ghế Gỗ

Dưới đây là một số mẫu bàn ăn của showroom Vua Ghế Gỗ. Bạn cùng tham khảo nhé!

Bộ bàn ăn mặt đá lớn và Ghế Breath mặt gỗ
Bộ bàn ăn mặt đá lớn và Ghế Breath mặt gỗ
Bộ bàn ăn mặt đá lọt và ghế Lucia new mặt gỗ 
Bàn ăn mặt đá chân gỗ sồi Vua Ghế Gỗ

Chúc quý khách lựa chọn bộ bàn ăn phù hợp nhất với gia đình của bạn. Hãy liên hệ với Vuaghego.vn để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Xem thêm: 

  Quý khách có nhu cầu tư vấn các sản phẩm của chúng tôi, vui lòng để lại liên hệ

  Hotline
  Zalo 1
  Zalo 2
  Messenger
  Bản đồ