TOP 10+ cách diệt kiến đẻ trứng trong tủ quần áo chắc chắn hiệu quả

Tủ quần áo là nơi luôn phải sạch sẽ và thơm tho, việc xuất hiện những bầy côn trùng làm tổ trong tủ, đặc biệt là kiến khiến bạn cảm thấy khó chịu và mất vệ sinh. Với tập tính sống bầy đàn, lượng kiến trong tủ sẽ ngày một tăng nếu bạn không có biện pháp loại bỏ kịp thời. Vậy tại sao kiến đẻ trứng trong tủ quần áo? Hãy để Vuaghego giải đáp tại sao kiến bò vào quần áo để đẻ trứng và đưa ra các biện pháp để đuổi kiến hiệu quả.

Đặc điểm của loài kiến

Kiến là loài côn trùng có kích thước rất nhỏ, chúng thường sống theo bầy đàn và sinh sôi rất nhanh. Loài kiến rất đa dạng, một số loài thường xuất hiện trong nhà bao gồm:  kiến lửa, kiến đen, kiến ba khoan, kiến hôi, …

Nguồn thức ăn chính của chúng là từ các vụn thức ăn thừa và đồ ngọt. Một khi bạn không dọn dẹp thức ăn, chúng sẽ mò đến rất nhanh kèm theo quân số đông đáo gây ra sự bất tiện và mất vệ sinh trong nhà.

Kiến đẻ trứng trong tủ quần áo - Đặc điểm loài kiến
Kiến đẻ trứng trong tủ quần áo – Đặc điểm loài kiến

Nguyên nhân kiến đẻ trứng trong tủ quần áo

Kiến thực sự rất ưa thích những môi trường ẩm thấp, kín đáo và tối tăm như tủ quần áo. Nếu phát hiện kiện đẻ trứng trong tủ quần áo thì có thể tủ của bạn đang đáp ứng đầy đủ điều kiện sống của chúng. 

Tủ quần áo thường là nơi kín đáo, ít bị xáo trộn nên rất lý tưởng để lũ kiến làm tổ và ấp trứng. Đặc biệt, với những người ít khi dọn dẹp tủ quần áo và để lại quần áo bẩn bên trong sẽ tạo nên môi trường ẩm thấp và nhiều mùi hôi. Mùi hôi từ quần áo cũ là một “mối nguy hiểm” tiềm ẩn, vì chúng sẽ là tín hiệu dẫn dắt lũ kiến đến làm tổ và đẻ trứng trong tủ.

Cách xua đuổi kiến đẻ trứng trong tủ quần áo

Kiến ở lâu trong tủ quần áo sẽ ngày càng trở nên đông đúc. Không chỉ dừng lại ở việc sinh sống, chúng còn gặm nhấm quần áo, gây ra những lỗ hổng nhỏ, làm mất đi vẻ thẩm mỹ của trang phục.

Hơn nữa, một số loài kiến còn có thể tạo ra mùi hôi khó chịu, khiến người sử dụng cảm thấy khó chịu và ngứa ngáy khi mặc lên người. Vì vậy bạn cần nhanh chóng đuổi kiến để tránh những hậu quả lâu dài về sau. Dưới đây là một số cách hữu hiệu để xua đuổi kiến đẻ trứng trong tủ quần áo:

Dọn dẹp tủ quần áo

Điều quan trọng đầu tiên bạn cần làm để đuổi kiến đẻ trứng trong tủ quần áo đó là phải dọn dẹp và vệ sinh triệt để khu vực này. Trước hết, bạn cần đem tất cả những bộ quần áo bẩn đi giặt sạch. Còn quần áo sạch sẽ được gấp gọn và tạm thời để riêng ra ngoài tủ. 

Dọn dẹp tủ thường xuyên để tránh kiến đẻ trứng trong tủ quần áo
Dọn dẹp tủ thường xuyên để tránh kiến đẻ trứng trong tủ quần áo

Làm như vậy sẽ khiến kiến mất đi những nơi ẩn náu và nguồn thức ăn, buộc chúng phải bỏ đi hoặc tìm kiếm môi trường sống mới. Nhưng để tiêu diệt triệt để bạn nên dọn dẹp tủ quần áo định kỳ chứ không chỉ trong hôm nay.

Sử dụng giấm

Giấm là một lựa chọn hiệu quả và an toàn để xua đuổi kiến khỏi tủ quần áo. Nguyên lý hoạt động là mùi của giấm ảnh hưởng đến hệ thống khứu giác của kiến, làm chúng bị rối loạn và mất phương hướng. Hơn nữa, giấm khi pha loãng rất dễ bay hơi, nên bạn không lo sẽ bị bám mùi trong tủ quần áo.

Bạn hãy pha pha loãng giấm với nước theo tỷ lệ 1:1 rồi xịt vào các góc nơi kiến ẩn náu. Sau khoảng thời gian ngắn, mùi giấm sẽ ảnh hưởng lên kiến khiến chúng di dời đi nơi khác.

Sử dụng tỏi/ hành tây

Tỏi và hành tây là hai nguyên liệu nấu ăn có mùi hăng mạnh nên có thể át chế được các loài côn trùng, đặc biệt là kiến. Hãy đập đạp vài tép tỏi, hoặc cắt hành tây thành từng lát rồi cho vào tủ. Khi chịu đựng không nổi mùi hăng lũ kiến sẽ phải bỏ đi. Nên lấy hết quần áo ra khi thực hiện biện pháp này để không bị bám mùi. 

Xử lý kiến đẻ trứng trong tủ quần áo - Đập dập tỏi rồi cho vào tủ
Xử lý kiến đẻ trứng trong tủ quần áo – Đập dập tỏi rồi cho vào tủ

Sử dụng vỏ cam, chanh

Một biện pháp tiết kiệm khác có thể giúp bạn xua đuổi được kiến đẻ trứng trong tủ quần áo. Sau khi ăn xong, hãy giữ lại vỏ cam, chanh và đặt vào các góc tủ. Mùi hương từ hai loại vỏ này có thể xua đuổi được kiến rất hiệu quả mà còn tạo mùi hương cho tủ quần áo của bạn.

Sử dụng các loại bột gia vị

Sử dụng các loại bột nấu ăn như bột ớt, bột tiêu hoặc bột gừng cũng là một cách diệt kiến trong tủ quần áo hiệu quả. Những loại bột này đều toát ra mùi hương cay nồng khiến đàn kiến phải khiếp sợ và phải rời đi.

Bạn chỉ cần rắc một lớp mỏng bột ớt, tiêu hoặc gừng vào các khe hở, đường đi của kiến trong tủ. Lưu ý vệ sinh kỹ lưỡng sau khi sử dụng để không ảnh hưởng đến quần áo.

Xua đuổi kiến đẻ trứng trong tủ quần áo bằng bột ớt
Xua đuổi kiến đẻ trứng trong tủ quần áo bằng bột ớt

Sử dụng bột ngô, bột mì

Bột ngô, bột mì cũng có khả năng đuổi kiến đẻ trứng trong tủ quần áo rất hiệu quả. Bạn hãy rắc bột vào những nơi kiến làm tổ và qua lại trong tủ. Làm như vậy lũ kiến sẽ không dám đến gần và phải chuyển hướng đi ra khỏi tủ.

Lấp kín các vết nứt trong tủ

Tủ gỗ thường sẽ xuất hiện các vết nứt sau thời gian dài sử dụng. Những vết nứt này sẽ tạo ra các lỗ hổng cho kiến ẩn nấp và đẻ trứng. Sau khi đã diệt hết kiến, hãy tìm cách lấp kín các vết nứt để kiến không quay lại.

Xem thêm:

Sử dụng phấn viết bảng

Một phương pháp nghe có vẻ thú vị đó là xua đuổi kiến đẻ trứng trong tủ quần áo bằng phấn viết bảng. Vì trong thành phần của phấn viết bảng thường có chứa một lượng đáng kể carbonates – những hợp chất mà kiến rất ghét. 

Xua đuổi kiến đẻ trứng trong tủ quần áo bằng phấn viết bảng
Xua đuổi kiến đẻ trứng trong tủ quần áo bằng phấn viết bảng

Bạn hãy vẽ phấn ở những nơi kiến xuất hiện. Mùi hôi và vị cay của carbonates sẽ ảnh hưởng đến hệ thần kinh của kiến, khiến chúng không thể chịu đựng và buộc phải rời khỏi khu vực bị vẽ phấn.

Sử dụng máy hút bụi

Với những ai có sẵn máy hút bụi tại nhà thì công cuộc đuổi kiến sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết. Máy hút bụi sẽ giúp bạn quét sạch kiến trong tủ cùng với trứng của chúng.

Xử lý nhanh chóng kiên đẻ trứng trong tủ quần áo bằng máy hút bụi
Xử lý nhanh chóng kiên đẻ trứng trong tủ quần áo bằng máy hút bụi

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ mang lại hiệu quả tạm thời, bạn nên kết hợp thêm một vài biện pháp phía trên. Sau khi áp dụng các biện pháp đó, hãy dùng máy hút bụi để hút hết kiến còn sót và trứng của chúng. Chú ý hút kỹ ở các góc và vết nứt trong tủ. 

Nếu quần áo bị kiến bu, bạn cũng có thể dùng máy để hút, biện pháp này giúp quần áo bạn không bị ám mùi hôi và thực phẩm như các cách trên.

Không bỏ quần áo ẩm và bẩn vào tủ

Một số người thường có thói quen bỏ những bộ quần áo mặc chưa quá lâu lại vào tủ. Những thói quen như vậy về lâu dài sẽ khiến độ ẩm trong tủ tăng lên và xuất hiện mùi hôi. Kiến sẽ từ đó mò đến và có thể xuất hiện thêm các loài côn trùng khác như dán, thạch sùng, … Vì vậy, bạn nên loại bỏ thói quen này để tủ quần áo của mình luôn sạch sẽ, thơm tho và không có loài côn trùng nào mò đến.

Xem thêm: 

Kết luận

Vừa rồi là bài viết chia sẻ các cách hữu ích giúp bạn xử lý khi gặp tình trạng kiến đẻ trứng trong tủ quần áo. Hãy áp dụng kết hợp nhiều phương pháp để xua đuổi kiến không còn quay lại. Dù có xử lý bằng phương pháp nào bạn cũng nên sử dụng máy hút bụi để kiểm tra kỹ lại còn sót kiến hay trứng của chúng trong tủ không để mang lại hiệu quả tốt nhất.

  Quý khách có nhu cầu tư vấn các sản phẩm của chúng tôi, vui lòng để lại liên hệ

  Hotline
  Zalo 1
  Zalo 2
  Messenger
  Bản đồ