Giường sập có lắp lại được không? 4+ Nguyên nhân phổ biến khiến giường sập

Khi giường ngủ bị sập, bất cứ ai cũng đều lo lắng và hoang mang vì không biết lý do vì sao. Trong một số trường hợp chiếc giường vẫn có thể lắp lại mà không cần phải bỏ tiền ra mua mới. Bài viết sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi giường sập có lắp lại được không và cách giải quyết khi giường sập.

Nguyên nhân khiến giường bị sập

Có rất nhiều nguyên nhân khiến giường bị sập, có thể do chính bên trong chiếc giường hoặc do những tác động bên ngoài. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến có thể khiến giường sập:

Giường sập có lắp lại được không - Nguyên nhân khiến giường bị sập
Giường sập có lắp lại được không – Nguyên nhân khiến giường bị sập

Lựa chọn gỗ kém chất lượng

Với những chiếc giường bằng gỗ thì nguyên nhân chính có thể đến từ chất lượng gỗ, tuổi thọ của gỗ và loại gỗ. 

Có thể vì giá rẻ nên bạn đã lựa phải những loại gỗ quá mềm, rỗng hoặc có nhiều khuyết tật. Ngoài ra, gỗ kém chất lượng còn dễ bị mối mọt, ẩm mốc hoặc các hư hỏng khác làm suy yếu cấu trúc.

Thiết kế và cấu trúc không đủ vững chắc

Khi thiết kế và cấu trúc của một chiếc giường không đủ vững chắc cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến giường bị sập. Nếu khung giường được làm từ vật liệu quá mỏng hoặc không đủ bền, nó sẽ không thể chịu được lực trong một thời gian dài. 

Bên cạnh đó, kết cấu liên kết các bộ phận như chân và xà ngang không được chắc chắn, lỏng lẻo thì cũng làm giường dễ bị sập hơn.

Giường chịu quá tải trọng

Với mỗi loại chất liệu và cấu tạo giường mà mỗi chiếc giường có một tải trọng khác nhau. Nếu như giường liên tục phải chịu quá tải trọng quy định, đặc biệt là chơi đùa, nhảy nhót trên giường sẽ dẫn tới nguy cơ bị sập cao hơn. 

Có thể trong thời gian đầu, giường chưa có dấu hiệu, tuy nhiên nếu trong một thời gian dài thì giường sẽ bị sập sớm mà gia chủ không ngờ tới.

Giường bị mối mọt, ẩm mốc

Giường từ chất liệu gỗ kết hợp với môi trường ẩm ướt là điều kiện lý tưởng cho mối mọt sinh sôi và phát triển. Nếu như gia chủ phát hiện sớm thì có thể tiêu diệt kịp thời nhưng chúng đã xâm nhập sâu vào đồ nội thất thì rất khó để loại trừ triệt để. 

Vì vậy, những chiếc giường từ gỗ có thể bị mục nát, bị mối ăn mòn, từ đó trở nên suy yếu và dễ gãy sụp.

Xem thêm:

Giường sập có lắp lại được không?

Để trả lời cho câu hỏi giường sập có lắp lại được không? Câu trả lời sẽ phụ thuộc vào mức độ hư hỏng của các bộ phận giường của bạn. 

Nếu chỉ là các kết nối bị lỏng lẻo, như chân giường hoặc các mối nối của khung, thì có thể tiến hành vặn chặt lại các ốc vít, đinh, hoặc thay thế các kết nối bị hỏng. Điều này sẽ giúp khôi phục độ vững chắc cho khung giường.

Tuy nhiên, nếu khung giường bị biến dạng, gãy hoặc các bộ phận bị hư hỏng nặng hơn, thì việc lắp ráp lại có thể sẽ gặp nhiều khó khăn. Trong trường hợp này, bạn không thể tự xử lý tại nhà mà hãy liên hệ các bên dịch vụ, lắp ráp và sửa chữa giường. 

Giường sập có lắp lại được không - Liên hệ dịch vụ sửa chữa khi cần thiết
Giường sập có lắp lại được không – Liên hệ dịch vụ sửa chữa khi cần thiết

Dịch vụ sửa chữa, lắp đặt giường luôn có đội ngũ thi công vừa có kinh nghiệm lẫn kiến thức chuyên môn, nên họ hiểu rõ họ cần làm gì và làm như thế nào theo yêu cầu của khách hàng. 

Có thể họ sẽ đưa ra các phương án tối ưu nhất cho bạn, giúp tiết kiệm chi phí. Nếu tình trạng giường hư hỏng quá nặng, cần phải thay thế các bộ phận bị hư hỏng hoặc thậm chí là cả khung giường mới.

Mẹo giúp phát hiện sớm các biểu hiện để bảo trì giường ngủ

Tránh gặp phải câu hỏi giường sập có lắp lại được không, gia chủ nên tìm hiểu các dấu hiệu nhận biết tình trạng của giường đang xuống cấp để xử lý kịp thời trước khi giường sập. Thông tường trước khi bị sập, giường sẽ có một vài biểu hiện trước đó mà bạn nên lưu ý:

Giường sập có lắp lại được không - Các biểu hiện trước khi giường sập
Giường sập có lắp lại được không – Các biểu hiện trước khi giường sập
 • Giường ngủ phát ra tiếng kêu cọt kẹt: Nguyên nhân chính của những tiếng cọt kẹt chính là vì gỗ vạc giường đã bị cong do sau một thời gian sử dụng, gỗ sẽ gặp tình trạng bị co ngót.
 • Giường gỗ bị rung lắc ẻo lả: Nguyên nhân thường bắt nguồn từ khung giường – vật kết nối 2 vai giường với đầu giường, đuôi giường. Khi kiểm tra, bạn sẽ thấy phần mối nối, ốc vít bị lỏng nên giường mới gặp tình trạng bị rung lắc, không chắc chắn.
 • Giường ngủ bị cũ hoặc xuất hiện ẩm mốc: Trường hợp này thường xảy ra với giường gỗ ở phía Bắc với thời tiết nồm, độ ẩm trong không khí cao hoặc do gỗ chưa được sơ chế tốt. 

Xem thêm: 

Kết luận

Những gia chủ vẫn còn đang thắc mắc giường sập có lắp lại được không cần xem xét hiện trạng của giường khi nhận ra vấn đề. Sau đó, tìm hiểu nguyên do vì sao giường gặp tình trạng như vậy, và cuối cùng tìm một đơn vị có chuyên môn để giúp bạn trong việc lắp đặt lại giường ngủ chất lượng.

  Quý khách có nhu cầu tư vấn các sản phẩm của chúng tôi, vui lòng để lại liên hệ

  Hotline
  Zalo 1
  Zalo 2
  Messenger
  Bản đồ